Friday, September 5, 2014

Chúng Là Ai - What Are They

Trần Bảo Như  

Bài ca này đã được phổ nhạc từ một bài thơ post trong phần comment của DLB dưới tên tác giả là mythanh khá lâu. Tuy nhiên, tìm một ca sĩ hát cho nó không phải là chuyện đơn giản.

Chị Việt Tâm nhận lời hát cho tôi thật là điều đáng quý, vì chị chỉ là người thích ca hát, và hát tình ca, với chất giọng nhẹ nhàng dễ thương của chị để chia sẻ trong vòng bạn bè thôi, chứ không quen hát nhạc đấu tranh, và càng không là ca sĩ chuyên nghiệp. Nhưng khi nghe tôi ngỏ lời, chị dù e ngại, đã cân nhắc và nhận lời, vì muốn góp chút phần mọn vào dòng tranh đấu của quê nhà.

Tôi tin người nam “ca sĩ” thuộc QTNLT cũng nhận lời “song ca” cho bản nhạc qua tinh thần này. Và xin cám ơn cả hai nơi đây với tình cảm trân trọng nhất. Cũng cám ơn QTNLT từ Úc đã giúp thực hiện phần thu thanh.

Mong quý bạn đọc nghe nhạc với tinh thần mở rộng. Chúng Là Ai không do ca sĩ hát, mà do chính DÂN hát để gửi đến Dân và đến Chúng.Để đánh dấu ngày đảng CSVN tuyên án chi Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù, anh Nguyễn Văn Minh 2 năm 6 tháng và cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù với cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng.”